Hugtakasafn þýðingamiðstöðvar utanríkisráðuneytisins
Hugtakasafn : Eitt hugtak
- ÍSLENSKA
- fæðuofnæmisvaldur
- ENSKA
- food allergen
- DANSKA
- fødevareallergen
- SÆNSKA
- allergener i livsmedel
- ÞÝSKA
- Lebensmittelallergen
- Svið
- landbúnaður
- Dæmi
-
[is]
Í september 2020 samþykkti Alþjóðamatvælaskrárráðið reglur um starfsvenjur fyrir stjórnendur matvælafyrirtækja varðandi stjórnun fæðuofnæmisvalda (CXC 80-2020), þ.m.t. tilmæli um að draga úr fæðuofnæmisvöldum með samhæfðri nálgun í matvælaferlinu sem byggist á almennum kröfum um hollustuhætti.
- [en] In September 2020, the Codex Alimentarius Commission adopted a code of practice on food allergen management for food business operators (CXC 80-2020) including recommendations on the mitigation of food allergens by a harmonised approach in the food chain based on general hygiene requirements.
- Skilgreining
-
ofnæmisvaldur: efni sem getur valdið ofnæmisviðbragði og viðvarandi ofnæmisástandi. Getur verið úr fæðu, lyfjum, jurtum, dýrum o.fl (Læknisfræðiorðasafn Íðorðabanka Árnastofnunar)
- Rit
-
[is]
Reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (ESB) 2021/382 frá 3. mars 2021 um breytingu á viðaukunum við reglugerð Evrópuþingsins og ráðsins (EB) nr. 852/2004 um hollustuhætti sem varða matvæli að því er varðar stjórnun á fæðuofnæmisvöldum, endurúthlutun matvæla og matvælaöryggismenningu
- [en] Commission Regulation (EU) 2021/382 of 3 March 2021 amending the Annexes to Regulation (EC) No 852/2004 of the European Parliament and of the Council on the hygiene of foodstuffs as regards food allergen management, redistribution of food and food safety culture
- Skjal nr.
- 32021R0382
- Orðflokkur
- no.
- Kyn
- kk.
Takk fyrir
Ábendingin verður notuð til að bæta gæði þjónustu og upplýsinga á vef Stjórnarráðsins. Hikaðu ekki við að hafa samband ef þig vantar aðstoð.