Hoppa yfir valmynd

Hugtakasafn þýðingamiðstöðvar utanríkisráðuneytisins

Leitarorð Leitartungumál
Nánari leit  |  Fletting sviða

Hugtakasafn : Eitt hugtak
ÍSLENSKA
ungsojabaunir í belg
ENSKA
edamame
DANSKA
edamame
SÆNSKA
edamame
FRANSKA
edamame
ÞÝSKA
Edamame
Svið
landbúnaður
Dæmi
[is] Bæta ætti nýrri neðanmálsgrein 2) við í B-hluta I. viðauka við reglugerð (EB) nr. 396/2005 til að leyfa hæfilegum fresti að líða áður en breytt flokkun á afurðinni sojabaunir/ungsojabaunir í belg (e. edamame) tekur gildi til að gera stjórnendum matvælafyrirtækja kleift að uppfylla þær nýju kröfur sem fylgja þessum breytingum á flokkun afurða.

[en] New footnote (2) should be inserted in Part B of Annex I to Regulation (EC) No 396/2005, to allow for a reasonable period to elapse before the modified classification of the product soyabeans/edamame become applicable, in order to permit the food business operators to meet the new requirements which will result from the modification of the product classification.


Skilgreining
[en] edamame or edamame bean, is a preparation of immature soybeans in the pod, found in cuisines with origins from East Asia. The pods are boiled or steamed and served with salt. In Japan, they are usually blanched in 4% salt water and not served with salt. When the beans are outside the pod, the term mukimame is sometimes used (Wikipedia)


Rit
[is] Reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (ESB) 2018/62 frá 17. janúar 2018 um að skipta út I. viðauka við reglugerð Evrópuþingsins og ráðsins (EB) nr. 396/2005

[en] Commission Regulation (EU) 2018/62 of 17 January 2018 replacing Annex I to Regulation (EC) No 396/2005 of the European Parliament and of the Council

Skjal nr.
32018R0062
Aðalorð
ungsojabaun - orðflokkur no. kyn kvk.

Var efnið hjálplegt?Nei
Takk fyrir

Ábendingin verður notuð til að bæta gæði þjónustu og upplýsinga á vef Stjórnarráðsins. Hikaðu ekki við að hafa samband ef þig vantar aðstoð.

Af hverju ekki?

Hafa samband

Ábending / fyrirspurn
Ruslvörn
Vinsamlegast svaraðu í tölustöfum

Vefurinn notar vefkökur til að bæta upplifun notenda og greina umferð um vefinn. Lesa meira