Hoppa yfir valmynd

Hugtakasafn þýðingamiðstöðvar utanríkisráðuneytisins

Leitarorð Leitartungumál
Nánari leit  |  Fletting sviða

Hugtakasafn : Eitt hugtak
ÍSLENSKA
brauðger
ENSKA
baker´s yeast
DANSKA
bagegær
SÆNSKA
bagerijäst
FRANSKA
levure de boulanger, levure de panification
ÞÝSKA
Backhefe, Bäckerhefe
Samheiti
bökunarger
Svið
landbúnaður
Dæmi
[is] Í álitinu eru því tilgreindar nægilegar ástæður til að ákvarða að brauðger, sem hefur verið meðhöndlað með útfjólubláu ljósi, sem nýtt innihaldsefni í matvælum uppfylli þær viðmiðanir sem mælt er fyrir um í 1. mgr. 3. gr. reglugerðar (EB) nr. 258/97.

[en] Therefore, the opinion gives sufficient grounds to establish that UV-treated bakers yeast as a novel food ingredient complies with the criteria laid down in Article 3(1) of Regulation (EC) No 258/97.

Skilgreining
brauðger er samheiti yfir pressuger (e. pressed bakers´ yeast) (mótuð stykki með lifandi gersveppum) og þurrger (perluger) (e. dried bakers´ yeast) sem er þurrkað pressuger í smágerðum kornum (eða sykrað pressuger)

Rit
[is] Framkvæmdarákvörðun framkvæmdastjórnarinnar frá 24. júní 2014 um leyfi til að setja brauðger (Saccharomyces cerevisiae) sem hefur verið meðhöndlað með útfjólubláu ljósi á markað sem nýtt innihaldsefni í matvælum samkvæmt reglugerð Evrópuþingsins og ráðsins (EB) nr. 258/97

[en] Commission Implementing Decision of 24 June 2014 authorising the placing on the market of UV-treated bakers yeast (Saccharomyces cerevisiae) as a novel food ingredient under Regulation (EC) No 258/97 of the European Parliament and of the Council

Skjal nr.
32014D0396
Orðflokkur
no.
Kyn
hk.

Var efnið hjálplegt?Nei
Takk fyrir

Ábendingin verður notuð til að bæta gæði þjónustu og upplýsinga á vef Stjórnarráðsins. Hikaðu ekki við að hafa samband ef þig vantar aðstoð.

Af hverju ekki?

Hafa samband

Ábending / fyrirspurn
Ruslvörn
Vinsamlegast svaraðu í tölustöfum

Vefurinn notar vefkökur til að bæta upplifun notenda og greina umferð um vefinn. Lesa meira