Hugtakasafn þýðingamiðstöðvar utanríkisráðuneytisins
Hugtakasafn : Eitt hugtak
- ÍSLENSKA
- brauðger
- ENSKA
- baker´s yeast
- DANSKA
- bagegær
- SÆNSKA
- bagerijäst
- FRANSKA
- levure de boulanger, levure de panification
- ÞÝSKA
- Backhefe, Bäckerhefe
- Samheiti
- bökunarger
- Svið
- landbúnaður
- Dæmi
-
[is]
Í álitinu eru því tilgreindar nægilegar ástæður til að ákvarða að brauðger, sem hefur verið meðhöndlað með útfjólubláu ljósi, sem nýtt innihaldsefni í matvælum uppfylli þær viðmiðanir sem mælt er fyrir um í 1. mgr. 3. gr. reglugerðar (EB) nr. 258/97.
- [en] Therefore, the opinion gives sufficient grounds to establish that UV-treated bakers yeast as a novel food ingredient complies with the criteria laid down in Article 3(1) of Regulation (EC) No 258/97.
- Skilgreining
-
brauðger er samheiti yfir pressuger (e. pressed bakers´ yeast) (mótuð stykki með lifandi gersveppum) og þurrger (perluger) (e. dried bakers´ yeast) sem er þurrkað pressuger í smágerðum kornum (eða sykrað pressuger)
- Rit
-
[is]
Framkvæmdarákvörðun framkvæmdastjórnarinnar frá 24. júní 2014 um leyfi til að setja brauðger (Saccharomyces cerevisiae) sem hefur verið meðhöndlað með útfjólubláu ljósi á markað sem nýtt innihaldsefni í matvælum samkvæmt reglugerð Evrópuþingsins og ráðsins (EB) nr. 258/97
- [en] Commission Implementing Decision of 24 June 2014 authorising the placing on the market of UV-treated bakers yeast (Saccharomyces cerevisiae) as a novel food ingredient under Regulation (EC) No 258/97 of the European Parliament and of the Council
- Skjal nr.
- 32014D0396
- Orðflokkur
- no.
- Kyn
- hk.
Takk fyrir
Ábendingin verður notuð til að bæta gæði þjónustu og upplýsinga á vef Stjórnarráðsins. Hikaðu ekki við að hafa samband ef þig vantar aðstoð.