Hoppa yfir valmynd

Hugtakasafn þýðingamiðstöðvar utanríkisráðuneytisins

Leitarorð Leitartungumál
Nánari leit  |  Fletting sviða

Hugtakasafn : Eitt hugtak
ÍSLENSKA
kólígerlar sem mynda sígatoxín
ENSKA
Shiga toxin-producing Escherichia coli
DANSKA
shigatoksinproducerende E. coli, STEC, EHEC
SÆNSKA
enterohemorragisk Escherichia coli, EHEC
FRANSKA
EHEC, escherichia coli entérohémorragiques
ÞÝSKA
enterohämorrhagische Escherichia coli, enterohämorrhagische E. coli
Samheiti
[en] EHEC, verotoxin-producing E. coli, verotoxin-producing Escherichia coli, enterohaemorrhagic E. coli, enterohaemorrhagic Escherichia coli

Svið
lyf
Dæmi
[is] Hinn 20. október 2011 samþykkti Matvælaöryggisstofnun Evrópu (hér á eftir nefnd Matvælaöryggisstofnunin) vísindalegt álit um þá áhættu sem stafar af kólígerlum sem mynda sígatoxín og öðrum sjúkdómsvaldandi bakteríum í fræjum og spíruðum fræjum. Í áliti sínu komst Matvælaöryggisstofnunin að þeirri niðurstöðu að mengun í þurrum fræjum af völdum sjúkdómsvaldandi baktería sé líklegasta uppspretta uppkomunnar sem tengdist spírunum. Í álitinu var auk þess skýrt frá því að sjúkdómsvaldandi bakteríur, sem eru fyrir hendi á þurrum fræjum, geti fjölgað sér meðan á spírun stendur vegna mikils raka og ákjósanlegs hitastigs og leitt til áhættu fyrir lýðheilsu.

[en] On 20 October 2011, the European Food Safety Authority (EFSA) adopted a Scientific Opinion on the risk posed by Shiga toxin-producing Escherichia coli (STEC) and other pathogenic bacteria in seeds and sprouted seeds. In its Opinion, EFSA concludes that the contamination of dry seeds with bacterial pathogens is the most likely initial source of the sprout-associated outbreaks. In addition, the Opinion states that, due to the high humidity and the favourable temperature during sprouting, bacterial pathogens present on dry seeds can multiply during sprouting and result in a public health risk.

Skilgreining
[en] strain of the bacterium Escherichia coli (E. coli) that can cause severe foodborne disease (IATE)
Rit
[is] Reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (ESB) nr. 209/2013 frá 11. mars 2013 um breytingu á reglugerð (EB) nr. 2073/2005 að því er varðar örverufræðilegar viðmiðanir fyrir spírur og reglur um töku sýna úr alifuglaskrokkum og nýju alifuglakjöti

[en] Commission Regulation (EU) No 209/2013 of 11 March 2013 amending Regulation (EC) No 2073/2005 as regards microbiological criteria for sprouts and the sampling rules for poultry carcases and fresh poultry meat

Skjal nr.
32013R0209
Aðalorð
kólígerill - orðflokkur no. kyn kk.
ENSKA annar ritháttur
Shiga toxin-producing E. coli
enterohaemorrhagic E. coli
enterohaemorrhagic Escherichia coli
EHEC

Var efnið hjálplegt?Nei
Takk fyrir

Ábendingin verður notuð til að bæta gæði þjónustu og upplýsinga á vef Stjórnarráðsins. Hikaðu ekki við að hafa samband ef þig vantar aðstoð.

Af hverju ekki?

Hafa samband

Ábending / fyrirspurn
Ruslvörn
Vinsamlegast svaraðu í tölustöfum

Vefurinn notar vefkökur til að bæta upplifun notenda og greina umferð um vefinn. Lesa meira