Hugtakasafn þýðingamiðstöðvar utanríkisráðuneytisins
Hugtakasafn : Eitt hugtak
- ÍSLENSKA
- yfirborðsgerjaður
- ENSKA
- top-fermenting
- Svið
- landbúnaður
- Dæmi
-
[is]
Að því er varðar suma sérbjóra eins og yfirborðsgerjaða (e. top-fermenting ) bjóra með seinni gerjun, t.d. bjór sem þroskast í ámu eða flösku, er slík meðhöndlun ekki möguleg þar eð lífvænlegu örverurnar, sem eru til staðar, eru hluti af framleiðsluferli þessara bjóra.
- [en] For some specialty beers, like the top-fermenting beers with re-fermentation, for instance cask-conditioned beer and bottle-conditioned beer, such treatments are not possible because the present viable micro-organisms are part of the production process of those beers.
- Skilgreining
- [en] top fermentation: an alcoholic fermentation during which the yeast cells are carried to the top of the fermenting liquid. It proceeds with some violence and requires a temperature of 14-30° C. (58-86° F.). It is used in the production of ale, porter, etc., and of wines high in alcohol, and in distilling (http://www.thefreedictionary.com)
- Rit
-
[is]
Reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (ESB) nr. 471/2012 frá 4. júní 2012 um breytingu á II. viðauka við reglugerð Evrópuþingsins og ráðsins (EB) nr. 1333/2008 að því er varðar notkun lýsósíms (E 1105) í bjór
- [en] Commission Regulation (EU) No 471/2012 of 4 June 2012 amending Annex II to Regulation (EC) No 1333/2008 of the European Parliament and of the Council as regards the use of lysozyme (E 1105) in beer
- Skjal nr.
- 32012R0471
- Athugasemd
-
Talað er um yfirger og undirger og því einnig yfirgerjun og undirgerjun, yfirgerjað öl og undirgerjað. (Wikipedia: Hveitibjór er yfirleitt yfirgerjað öl.)
- Orðflokkur
- lo.
- ÍSLENSKA annar ritháttur
- yfirgerjaður
Takk fyrir
Ábendingin verður notuð til að bæta gæði þjónustu og upplýsinga á vef Stjórnarráðsins. Hikaðu ekki við að hafa samband ef þig vantar aðstoð.