Hugtakasafn þýðingamiðstöðvar utanríkisráðuneytisins
Hugtakasafn : Eitt hugtak
- ÍSLENSKA
- pækill
- ENSKA
- curing solution
- DANSKA
- saltopløsning
- SÆNSKA
- saltlösning
- FRANSKA
- saumure
- ÞÝSKA
- Pökellösung
- Svið
- landbúnaður
- Dæmi
-
[is]
Þurrsöltun og pæklun með lagningu á kaf í pækil eru notaðar saman (án innsprautunar með pækli). Söltunartími, sem fer eftir lögun og þyngd kjötbitanna, er u.þ.b. 14 til 35 dagar og því næst kemur jöfnunar-/þroskunartími.
- [en] Dry curing and immersion curing used in combination (without injection of curing solution). Curing time depending on the shape and weight of meat pieces for approximately 14 to 35 days followed by stabilisation/maturation.
- Rit
-
[is]
Tilskipun Evrópuþingsins og ráðsins 2006/52/EB frá 5. júlí 2006 um breytingu á tilskipun 95/2/EB um aukefni í matvælum önnur en litarefni og sætuefni og tilskipun 94/35/EB um sætuefni til notkunar í matvælum
- [en] Directive 2006/52/EC of the European Parliament and of the Council of 5 July 2006 amending Directive 95/2/EC on food additives other than colours and sweeteners and Directive 94/35/EC on sweeteners for use in foodstuffs
- Skjal nr.
- 32006L0052
- Athugasemd
-
,Pækill´ er að mestu leyti vatn og salt, en í hann er oft bætt ýmsum öðrum efnum sem gegna hlutverki við verkun viðkomandi matvæla, t.d. nítrítum og nítrötum.
- Orðflokkur
- no.
- Kyn
- kk.
Takk fyrir
Ábendingin verður notuð til að bæta gæði þjónustu og upplýsinga á vef Stjórnarráðsins. Hikaðu ekki við að hafa samband ef þig vantar aðstoð.