Hoppa yfir valmynd

Hugtakasafn þýðingamiðstöðvar utanríkisráðuneytisins

Ritstjóri: Sigrún Þorgeirsdóttir
Leitarorð Leitartungumál
Nánari leit  |  Fletting sviða

Hugtakasafn : Eitt hugtak
ÍSLENSKA
súrmjólkurostur
ENSKA
sour milk cheese
Svið
landbúnaður
Dæmi
[is] Við framleiðslu á súrmjólkurosti er natríumvetniskarbónati, E 500ii, bætt við gerilsneydda mjólkina til þess að jafna súrleikann af völdum mjólkursýrunnar og ná fram ákjósanlegu pH-gildi og skapa þannig nauðsynleg vaxtarskilyrði fyrir ræktanir í þroskun.
[en] During the manufacture of sour milk cheese, E 500ii sodium hydrogen carbonate is added to the pasteurised milk in order to buffer the acidity caused by the lactic acid to an appropriate pH value, thereby creating the necessary growth conditions for the ripening cultures.
Rit
Stjórnartíðindi Evrópusambandsins L 204, 26.7.2006, 10
Skjal nr.
32006L0052
Orðflokkur
no.
Kyn
kk.

Var efnið hjálplegt?Nei
Takk fyrir

Ábendingin verður notuð til að bæta gæði þjónustu og upplýsinga á vef Stjórnarráðsins. Hikaðu ekki við að hafa samband ef þig vantar aðstoð.

Af hverju ekki?

Hafa samband

Ábending / fyrirspurn
Ruslvörn
Vinsamlegast svaraðu í tölustöfum

Vefurinn notar vefkökur til að bæta upplifun notenda og greina umferð um vefinn. Lesa meira