Hugtakasafn þýðingamiðstöðvar utanríkisráðuneytisins
Hugtakasafn : Eitt hugtak
- ÍSLENSKA
- Brix-gráða
- ENSKA
- Brix
- DANSKA
- Brix-grader, Balling-grader
- SÆNSKA
- brix, balling, grader Brix
- FRANSKA
- degré Brix, degré Balling
- ÞÝSKA
- Grad Brix
- Samheiti
- [is] °Brix (eða °Bx)
- [en] Balling
- Svið
- landbúnaður
- Dæmi
-
[is]
Nota skal lausn með 25% heildarsykurstyrk (massahlutfall) (25 °Brix): vigta skal massa sem er jafn 2500/P og fylla að 100 g með vatni (liður 3.1), þar sem P = styrkur heildarsykurs (massahlutfall) í hreinsaða mustsþykkninu í hundraðshlutum.
- [en] Use the solution with a total sugar concentration of 25 % (m/m) (25° Brix): weigh a mass equal to 2500/P and make up to 100 g with water (paragraph 3.1), where P = percentage (m/m) concentration of total sugars in the rectified concentrated must.
- Skilgreining
- [en] a hydrometer scale used to measure the approximative sugar content of grape juice,sweet wines,and sugar solutions.The scale is calibrated to indicate percentage by weight of sucrose. The Brix hydrometer is usually calibrated at 17,5 oC or 20 oC and the Balling hydrometer at 60 oF (IATE); degrees Brix (symbol °Bx) is the sugar content of an aqueous solution. One degree Brix is 1 gram of sucrose in 100 grams of solution and represents the strength of the solution as percentage by mass. If the solution contains dissolved solids other than pure sucrose, then the °Bx only approximates the dissolved solid content. The °Bx is traditionally used in the wine, sugar, carbonated beverage, fruit juice, and honey industries (Wikipedia)
- Rit
-
[is]
Reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (EB) nr. 606/2009 frá 10. júlí 2009 um tilteknar, ítarlegar reglur um framkvæmd reglugerðar ráðsins (EB) nr. 479/2008 að því er varðar flokka vínræktarafurða, vínfræðilegar vinnsluaðferðir og takmarkanir þar að lútandi
- [en] Commission Regulation (EC) No 606/2009 of 10 July 2009 laying down certain detailed rules for implementing Council Regulation (EC) No 479/2008 as regards the categories of grapevine products, oenological practices and the applicable restrictions
- Skjal nr.
- 32009R0606
- Athugasemd
-
Brix-gráða er mælikvarði á sykurinnihald vatnslausnar (m.a. víni). Þetta má rita eins og gráður Celsíus, t.d. 25 °Brix eða 25 °Bx.
- Orðflokkur
- no.
- Kyn
- kvk.
Takk fyrir
Ábendingin verður notuð til að bæta gæði þjónustu og upplýsinga á vef Stjórnarráðsins. Hikaðu ekki við að hafa samband ef þig vantar aðstoð.