Hoppa yfir valmynd

Hugtakasafn þýðingamiðstöðvar utanríkisráðuneytisins

Leitarorð Leitartungumál
Nánari leit  |  Fletting sviða

Hugtakasafn : Eitt hugtak
ÍSLENSKA
gagnspuna súrefni
ENSKA
singlet oxygen
Svið
íðefni
Dæmi
[is] ... eðlisræn aðferð sem ekki er beitt til að breyta efnafræðilegum eiginleikum efnisþátta bragðefnisins af ásetningi, með fyrirvara um þær hefðbundnar matvinnsluaðferðir sem skráðar eru í II. viðauka, og felur m.a. ekki í sér notkun gagnspuna súrefni, ósons, ólífrænna hvata, málmhvata, málmlífrænna prófefna og/eða útfjólublárrar geislunar.

[en] ... a physical process which does not intentionally modify the chemical nature of the components of the flavouring, without prejudice to the listing of traditional food preparation processes in Annex II, and does not involve, inter alia, the use of singlet oxygen, ozone, inorganic catalysts, metal catalysts, organometallic reagents and/or UV radiation.

Skilgreining
[en] cytotoxic, excited oxygen molecule (IATE)

Rit
[is] Reglugerð Evrópuþingsins og ráðsins (EB) nr. 1334/2008 frá 16. desember 2008 um bragðefni og tiltekin innihaldsefni matvæla, sem hafa bragðgefandi eiginleika, til notkunar í og á matvæli og um breytingu á reglugerð ráðsins (EBE) nr. 1601/91, reglugerðum (EB) nr. 2232/96 og (EB) nr. 110/2008 og tilskipun 2000/13/EB

[en] Regulation (EC) No 1334/2008 of the European Parliament and of the Council of 16 December 2008 on flavourings and certain food ingredients with flavouring properties for use in and on foods and amending Council Regulation (EEC) No 1601/91, Regulations (EC) No 2232/96 and (EC) No 110/2008 and Directive 2000/13/EC

Skjal nr.
32008R1334
Athugasemd
Sjá einnig ,doublet oxygen´ og ,triplet oxygen´.
Aðalorð
súrefni - orðflokkur no. kyn hk.

Var efnið hjálplegt?Nei
Takk fyrir

Ábendingin verður notuð til að bæta gæði þjónustu og upplýsinga á vef Stjórnarráðsins. Hikaðu ekki við að hafa samband ef þig vantar aðstoð.

Af hverju ekki?

Hafa samband

Ábending / fyrirspurn
Ruslvörn
Vinsamlegast svaraðu í tölustöfum

Vefurinn notar vefkökur til að bæta upplifun notenda og greina umferð um vefinn. Lesa meira