Hoppa yfir valmynd

Hugtakasafn þýðingamiðstöðvar utanríkisráðuneytisins

Leitarorð Leitartungumál
Nánari leit  |  Fletting sviða

Hugtakasafn : Eitt hugtak
ÍSLENSKA
inntaka matvælaaukefna með fæðu
ENSKA
dietary food additive intake
Svið
neytendamál
Dæmi
[is] Forgangsröðun vegna endurmats á þeim matvælaaukefnum sem nú eru samþykkt skal ákveðin á grundvelli eftirfarandi viðmiðana: sá tími sem liðinn er frá því að vísindanefndin eða Matvælaöryggisstofnunin mat matvælaaukefnið síðast, tiltækileiki nýrrar vísindaþekkingar, umfang á notkun matvælaaukefnis í matvælum og váhrif af völdum aukefnisins á menn, en einnig skal taka tillit til niðurstaðna í skýrslu framkvæmdastjórnarinnar um inntöku matvælaaukefna með fæðu innan ESB frá 2001.


[en] The order of priorities for the re-evaluation of the currently approved food additives should be set on the basis of the following criteria: the time since the last evaluation of a food additive by the SCF or by EFSA, the availability of new scientific evidence, the extent of use of a food additive in food and the human exposure to the food additive taking also into account the outcome of the Report from the Commission on Dietary Food Additive Intake in the EU of 2001.

Rit
[is] Reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (ESB) nr. 257/2010 frá 25. mars 2010 um að koma á fót áætlun um endurmat á samþykktum aukefnum í matvælum í samræmi við reglugerð Evrópuþingsins og ráðsins (EB) nr. 1333/2008 um aukefni í matvælum

[en] Commission Regulation (EU) No 257/2010 of 25 March 2010 setting up a programme for the re-evaluation of approved food additives in accordance with Regulation (EC) No 1333/2008 of the European Parliament and of the Council on food additives

Skjal nr.
32010R0257
Aðalorð
inntaka - orðflokkur no. kyn kvk.

Var efnið hjálplegt?Nei
Takk fyrir

Ábendingin verður notuð til að bæta gæði þjónustu og upplýsinga á vef Stjórnarráðsins. Hikaðu ekki við að hafa samband ef þig vantar aðstoð.

Af hverju ekki?

Hafa samband

Ábending / fyrirspurn
Ruslvörn
Vinsamlegast svaraðu í tölustöfum

Vefurinn notar vefkökur til að bæta upplifun notenda og greina umferð um vefinn. Lesa meira