Hoppa yfir valmynd

Hugtakasafn þýðingamiðstöðvar utanríkisráðuneytisins

Ritstjóri: Sigrún Þorgeirsdóttir
Leitarorð Leitartungumál
Nánari leit  |  Fletting sviða

Hugtakasafn : Eitt hugtak
ÍSLENSKA
kaldur reykur
ENSKA
cold-smoke
DANSKA
koldrøgning
SÆNSKA
kallrök
FRANSKA
fumage à froid
ÞÝSKA
Kalträucherung
Svið
landbúnaður
Dæmi
[is] Söltunartími er 14 til 21 dagur og því næst er það látið þroskast (e. maturation) í köldum reyk í fjórar til fimm vikur.

[en] Curing time is 14 to 21 days followed by maturation in cold-smoke for 4 to 5 weeks.

Rit
[is] Tilskipun Evrópuþingsins og ráðsins 2006/52/EB frá 5. júlí 2006 um breytingu á tilskipun 95/2/EB um aukefni í matvælum önnur en litarefni og sætuefni og tilskipun 94/35/EB um sætuefni til notkunar í matvælum

[en] Directive 2006/52/EC of the European Parliament and of the Council of 5 July 2006 amending Directive 95/2/EC on food additives other than colours and sweeteners and Directive 94/35/EC on sweeteners for use in foodstuffs

Skjal nr.
32006L0052
Athugasemd
Sbr. kaldreykingu (cold smoking process). Í dö. og þý. er í þessu skjali (32006L0052) farið yfir í verknaðinn, kaldreykingu.

Aðalorð
reykur - orðflokkur no. kyn kk.
ENSKA annar ritháttur
cold smoke

Var efnið hjálplegt?Nei
Takk fyrir

Ábendingin verður notuð til að bæta gæði þjónustu og upplýsinga á vef Stjórnarráðsins. Hikaðu ekki við að hafa samband ef þig vantar aðstoð.

Af hverju ekki?

Hafa samband

Ábending / fyrirspurn
Ruslvörn
Vinsamlegast svaraðu í tölustöfum

Vefurinn notar vefkökur til að bæta upplifun notenda og greina umferð um vefinn. Lesa meira