Hoppa yfir valmynd

Hugtakasafn þýðingamiðstöðvar utanríkisráðuneytisins

Leitarorð Leitartungumál
Nánari leit  |  Fletting sviða

Hugtakasafn : Eitt hugtak
ÍSLENSKA
gerjun eplasýru í mjólkursýru
ENSKA
malolactic fermentation
Svið
landbúnaður
Dæmi
[is] ... til að stjórna vexti og virkni gerla sem koma af stað gerjun eplasýru í mjólkursýru (malolactic fermentation) í þessum afurðum.

[en] ... to control the growth and activity of the bacteria responsible for malolactic fermentation in these products

Skilgreining
[en] a bacterial conversion occurring in most wines, this natural process converts sharper malic acid (found in green apples) into softer lactic acid (found in milk). Total acidity is reduced; the wines become softer, rounder and more complex. In addition, malolactic fermentation stabilizes wines by preventing an undesirable fermentation in the bottle. Often called the secondary fermentation (http://www.winespectator.com/glossary/index/id/GL_malolactic_fermentation)


Rit
[is] Reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (EB) nr. 2066/2001 frá 22. október 2001 um breytingu á reglugerð (EB) nr. 1622/2000 að því er varðar notkun lýsósíms í vínafurðir

[en] Commission Regulation (EC) No 2066/2001 of 22 October 2001 amending Regulation (EC) No 1622/2000 as regards the use of lysozyme in wine products

Skjal nr.
32001R2066
Aðalorð
gerjun - orðflokkur no. kyn kvk.
ENSKA annar ritháttur
ML

Var efnið hjálplegt?Nei
Takk fyrir

Ábendingin verður notuð til að bæta gæði þjónustu og upplýsinga á vef Stjórnarráðsins. Hikaðu ekki við að hafa samband ef þig vantar aðstoð.

Af hverju ekki?

Hafa samband

Ábending / fyrirspurn
Ruslvörn
Vinsamlegast svaraðu í tölustöfum

Vefurinn notar vefkökur til að bæta upplifun notenda og greina umferð um vefinn. Lesa meira