Hoppa yfir valmynd

Hugtakasafn þýðingamiðstöðvar utanríkisráðuneytisins

Ritstjóri: Sigrún Þorgeirsdóttir
Leitarorð Leitartungumál
Nánari leit  |  Fletting sviða

Hugtakasafn : Eitt hugtak
ÍSLENSKA
gerjun eplasýru í mjólkursýru
ENSKA
malolactic fermentation
Svið
landbúnaður
Dæmi
[is] ... til að stjórna vexti og virkni gerla sem koma af stað gerjun eplasýru í mjólkursýru (malolactic fermentation) í þessum afurðum.
[en] ... to control the growth and activity of the bacteria responsible for malolactic fermentation in these products
Skilgreining
[en] a bacterial conversion occurring in most wines, this natural process converts sharper malic acid (found in green apples) into softer lactic acid (found in milk). Total acidity is reduced; the wines become softer, rounder and more complex. In addition, malolactic fermentation stabilizes wines by preventing an undesirable fermentation in the bottle. Often called the secondary fermentation (http://www.winespectator.com/glossary/index/id/GL_malolactic_fermentation)
Rit
Stjórnartíðindi Evrópusambandsins L 278, 2001-10-23, 10
Skjal nr.
32001R2066
Aðalorð
gerjun - orðflokkur no. kyn kvk.
ENSKA annar ritháttur
ML

Var efnið hjálplegt?Nei
Takk fyrir

Ábendingin verður notuð til að bæta gæði þjónustu og upplýsinga á vef Stjórnarráðsins. Hikaðu ekki við að hafa samband ef þig vantar aðstoð.

Af hverju ekki?

Hafa samband

Ábending / fyrirspurn
Ruslvörn
Vinsamlegast svaraðu í tölustöfum

Vefurinn notar vefkökur til að bæta upplifun notenda og greina umferð um vefinn. Lesa meira