Hugtakasafn þýðingamiðstöðvar utanríkisráðuneytisins
Hugtakasafn : Eitt hugtak
- ÍSLENSKA
- gerjun eplasýru í mjólkursýru
- ENSKA
- malolactic fermentation
- Svið
- landbúnaður
- Dæmi
-
[is]
... til að stjórna vexti og virkni gerla sem koma af stað gerjun eplasýru í mjólkursýru (malolactic fermentation) í þessum afurðum.
- [en] ... to control the growth and activity of the bacteria responsible for malolactic fermentation in these products
- Skilgreining
- [en] a bacterial conversion occurring in most wines, this natural process converts sharper malic acid (found in green apples) into softer lactic acid (found in milk). Total acidity is reduced; the wines become softer, rounder and more complex. In addition, malolactic fermentation stabilizes wines by preventing an undesirable fermentation in the bottle. Often called the secondary fermentation (http://www.winespectator.com/glossary/index/id/GL_malolactic_fermentation)
- Rit
-
[is]
Reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (EB) nr. 2066/2001 frá 22. október 2001 um breytingu á reglugerð (EB) nr. 1622/2000 að því er varðar notkun lýsósíms í vínafurðir
- [en] Commission Regulation (EC) No 2066/2001 of 22 October 2001 amending Regulation (EC) No 1622/2000 as regards the use of lysozyme in wine products
- Skjal nr.
- 32001R2066
- Aðalorð
- gerjun - orðflokkur no. kyn kvk.
- ENSKA annar ritháttur
- ML
Takk fyrir
Ábendingin verður notuð til að bæta gæði þjónustu og upplýsinga á vef Stjórnarráðsins. Hikaðu ekki við að hafa samband ef þig vantar aðstoð.