Leitarorð Leitartungumál
Nánari leit  |  Fletting sviða

Hugtakasafn : Eitt hugtak
ÍSLENSKA
skynmatseinkenni
ENSKA
organoleptic characteristic
DANSKA
organoleptiske egenskaber, organoleptiske karakteristika, organoleptiske kvaliteter
SÆNSKA
organoleptisk egenskap, organoleptisk kvalitet
FRANSKA
caractéristique organoleptique, qualité organoleptique, propriété organoleptique
ÞÝSKA
organoleptische Eigenschaften, sensorische Eigenschaft, sensorische Qualitaetsmerkmale, organoleptische Merkmale
Svið
landbúnaður
Dæmi
[is] Þessir þættir skulu vera: afmörkun framleiðslusvæða, vínviðaryrki, ræktunaraðferðir, vínframleiðsluaðferðir, lágmarksstyrkur náttúrulegs alkóhóls miðað við rúmmál, framleiðsla á hektara og greining og mat á skynmatseinkennum.
[en] ... these factors should be: the demarcation of the area of production, vine varieties, cultivation methods, winemaking methods, minimum natural alcoholic strength by volume, yield per hectare and analysis and assessment of organoleptic characteristics;
Skilgreining
[en] all of the product properties that can be perceived by sensory organs (IATE)
Rit
Stjórnartíðindi Evrópusambandsins L 179, 1999-07-14, 156
Skjal nr.
31999R1493, 32006R0509 (-eiginleikar)
Athugasemd
Vel má færa rök fyrir því að eðlilegra sé að tala um eiginleika hér en einkenni.
Orðflokkur
no.
Kyn
hk.
ÍSLENSKA annar ritháttur
skynmatseiginleikar
ENSKA annar ritháttur
organoleptic property
organoleptic quality