Hugtakasafn þýðingamiðstöðvar utanríkisráðuneytisins
Hugtakasafn : Eitt hugtak
- ÍSLENSKA
- skynmatseinkenni
- ENSKA
- organoleptic characteristic
- DANSKA
- organoleptiske egenskaber, organoleptiske karakteristika, organoleptiske kvaliteter
- SÆNSKA
- organoleptisk egenskap, organoleptisk kvalitet
- FRANSKA
- caractéristique organoleptique, qualité organoleptique, propriété organoleptique
- ÞÝSKA
- organoleptische Eigenschaften, sensorische Eigenschaft, sensorische Qualitaetsmerkmale, organoleptische Merkmale
- Svið
- landbúnaður
- Dæmi
-
[is]
Þessir þættir skulu vera: afmörkun framleiðslusvæða, vínviðaryrki, ræktunaraðferðir, vínframleiðsluaðferðir, lágmarksstyrkur náttúrulegs alkóhóls miðað við rúmmál, framleiðsla á hektara og greining og mat á skynmatseinkennum.
- [en] ... these factors should be: the demarcation of the area of production, vine varieties, cultivation methods, winemaking methods, minimum natural alcoholic strength by volume, yield per hectare and analysis and assessment of organoleptic characteristics;
- Skilgreining
- [en] all of the product properties that can be perceived by sensory organs (IATE)
- Rit
-
[is]
Reglugerð ráðsins (EB) nr. 1493/1999 frá 17. maí 1999 um sameiginlega skipulagningu vínmarkaðarins
- [en] Council Regulation (EC) No 1493/1999 of 17 May 1999 on the common organisation of the market in wine
- Skjal nr.
- 31999R1493
- Athugasemd
-
Vel má færa rök fyrir því að eðlilegra sé að tala um eiginleika hér en einkenni.
- Orðflokkur
- no.
- Kyn
- hk.
- ÍSLENSKA annar ritháttur
- skynmatseiginleikar
- ENSKA annar ritháttur
- organoleptic property
organoleptic quality
Takk fyrir
Ábendingin verður notuð til að bæta gæði þjónustu og upplýsinga á vef Stjórnarráðsins. Hikaðu ekki við að hafa samband ef þig vantar aðstoð.