Hoppa yfir valmynd

Hugtakasafn þýðingamiðstöðvar utanríkisráðuneytisins

Ritstjóri: Sigrún Þorgeirsdóttir
Leitarorð Leitartungumál
Nánari leit  |  Fletting sviða

Hugtakasafn : Eitt hugtak
ÍSLENSKA
stilkspergilkál
ENSKA
broccoli raab
DANSKA
cime di rapa
SÆNSKA
raab-broccoli (broccolirybs)
FRANSKA
broccoli di rapa
ÞÝSKA
Wildbroccoli
LATÍNA
Brassica rapa Ruvo group
Samheiti
[en] broccoli rapa, broccoli rapine, broccoli rappi, chinese broccoli, italian broccoli, turnip broccoli, rapini
Svið
landbúnaður (plöntuheiti)
Dæmi
[is] væntanlegt
[en] Broccoli (Calabrese, Chinese broccoli, broccoli raab) ...

Skilgreining
[en] rapini (commonly marketed in the United States as broccoli raab or broccoli rabe is a green cruciferous vegetable. The edible parts are the leaves, buds, and stems. The buds somewhat resemble broccoli, but do not form a large head. It is known for its slightly bitter taste, and is particularly associated with Italian, Galician, and Portuguese cuisines. Within Italian cuisine, the plant is heavily associated with Southern Italian cuisine (especially Neapolitan cuisine and the cuisines of Campania and Puglia) and Roman cuisine. In Italy, it is called cime di rapa (literally meaning "turnip tops"), rapi, or rapini; in Naples it is known as friarielli and sometimes broccoli di rapa; in Rome broccoletti; and in Portugal and Spain grelos (Wikipedia)

Rit
v
Skjal nr.
v.
Orðflokkur
no.
Kyn
hk.
ENSKA annar ritháttur
broccoli rabe

Var efnið hjálplegt?Nei
Takk fyrir

Ábendingin verður notuð til að bæta gæði þjónustu og upplýsinga á vef Stjórnarráðsins. Hikaðu ekki við að hafa samband ef þig vantar aðstoð.

Af hverju ekki?

Hafa samband

Ábending / fyrirspurn
Ruslvörn
Vinsamlegast svaraðu í tölustöfum

Vefurinn notar vefkökur til að bæta upplifun notenda og greina umferð um vefinn. Lesa meira