Hugtakasafn þýðingamiðstöðvar utanríkisráðuneytisins
Hugtakasafn : Eitt hugtak
- ÍSLENSKA
- þránun
- ENSKA
- rancidity
- DANSKA
- harskning, harsk smag
- ÞÝSKA
- Ranzidität, Ranzigkeit
- Svið
- landbúnaður
- Dæmi
-
[is]
... þráavarnarefni: efni sem lengja geymsluþol matvæla með því að verja þau skemmdum af völdum oxunar, t.d. þránun fitu og litabreytingum, ...
- [en] ... "antioxidants" are substances which prolong the shelf-life of foods by protecting them against deterioration caused by oxidation, such as fat rancidity and colour changes;
- Skilgreining
- [en] fat oxidation resulting in off-odour and off-flavour (IATE)
- Rit
-
[is]
Reglugerð Evrópuþingsins og ráðsins (EB) nr. 1333/2008 frá 16. desember 2008 um aukefni í matvælum
- [en] Regulation (EC) No 1333/2008 of the European Parliament and of the Council of 16 December 2008 on food additives
- Skjal nr.
- 32008R1333
- Athugasemd
-
,Þránun´ er ferlið þegar fita (eða annað) þránar. Þrái er afleiðing þráununar og lýsir sér með þráabragði og þráalykt.
- Orðflokkur
- no.
- Kyn
- kvk.
Takk fyrir
Ábendingin verður notuð til að bæta gæði þjónustu og upplýsinga á vef Stjórnarráðsins. Hikaðu ekki við að hafa samband ef þig vantar aðstoð.