Hugtakasafn þýðingamiðstöðvar utanríkisráðuneytisins
Hugtakasafn : Eitt hugtak
- ÍSLENSKA
- beikon
- ENSKA
- bacon
- Svið
- landbúnaður
- Dæmi
-
[is]
Forstigsframleiðsluvörur og afleidd reykbragðefni eru notuð í eða á matvæli til að gefa reykbragð eða til að bæta annað bragð án þess að gefa reykbragð. Þau eru einnig notuð til að reykja kjöt, fisk og mjólkurafurðir. Nákvæmari rannsókn á váhrifum, sem Rijksinstituut voor Volksgezondheid en Milieu (RIVM) framkvæmdi, sýnir, án tillits til aðferðar sem notuð er til útreiknings á váhrifum, að mikið inntekið magn þessara efna stafi að mestu leyti af matvælum sem hefð hefur verið fyrir að séu reykt, t.d. elduð reykt pylsa og beikon.
- [en] Primary products and derived smoke flavourings are used in or on food to impart a smoke taste or to complement another flavour without imparting smoke flavour. They are also used to smoke meat, fish and dairy products. The refined exposure study carried out by Rijksinstituut voor Volksgezondheid en Milieu (RIVM) shows that regardless of the exposure calculation method used, the main contributors to the high intake are predominantly foods that used to be traditionally smoked, such as cooked smoked sausage and bacon.
- Rit
-
[is]
Framkvæmdarreglugerð framkvæmdastjórnarinnar (ESB) nr. 1321/2013 frá 10. desember 2013 um skrá Sambandsins yfir leyfð reykbragðefni á forstigi framleiðslu, til notkunar sem slík í eða á matvæli og/eða til framleiðslu á afleiddum reykbragðefnum
- [en] Commission Implementing Regulation (EU) No 1321/2013 of 10 December 2013 establishing the Union list of authorised smoke flavouring primary products for use as such in or on foods and/or for the production of derived smoke flavourings
- Skjal nr.
- 32013R1321
- Orðflokkur
- no.
- Kyn
- hk.
Takk fyrir
Ábendingin verður notuð til að bæta gæði þjónustu og upplýsinga á vef Stjórnarráðsins. Hikaðu ekki við að hafa samband ef þig vantar aðstoð.