Hugtakasafn þýðingamiðstöðvar utanríkisráðuneytisins
Hugtakasafn : Eitt hugtak
- ÍSLENSKA
- vínsýra
- ENSKA
- tartaric acid
- DANSKA
- vinsyre
- SÆNSKA
- vinsyra, druvsyra
- FRANSKA
- acide tartrique
- ÞÝSKA
- Weinsäure
- Svið
- landbúnaður
- Dæmi
-
[is]
Á vínárinu 1996/97 skal heildarinnihald sýru í borðvíni, gefið upp sem vínsýra, sem er framleitt í Portúgal og spænska hluta vínræktarsvæðisins C, annars staðar en í Astúríu-héruðum, Baleareyjum, Kantabríu og Galisíu og héruðum Guipúzcoa og Vizcaya, og sett á portúgalskan og spænskan markað eftir því sem við á, ekki vera minna en 3,5 grömm á hvern lítra.
- [en] ''For the 1996/97 wine year, table wine produced in Portugal and Spanish areas of winegrowing zone C other than the regions of Asturias, the Balearic Islands, Cantabria and Galicia and the provinces of Guipúzcoa and Vizcaya, and released to the Portuguese market and to the Spanish market respectively, may have a total acidity content expressed as tartaric acid, of not less than 3,5 grammes per litre`.
- Skilgreining
- [en] tartaric acid is a white, crystalline organic acid that occurs naturally in many fruits, most notably in grapes, but also in bananas, tamarinds, and citrus. Its salt, potassium bitartrate, commonly known as cream of tartar, develops naturally in the process of winemaking (Wikipedia)
- Rit
-
[is]
Reglugerð ráðsins (EB) nr. 1592/96 frá 30. júlí 1996 um breytingu á reglugerð (EBE) nr. 822/87 um sameiginlega skipulagningu vínmarkaðarins
- [en] Council Regulation (EC) No 1592/96 of 30 July 1996 amending Regulation (EEC) No 822/87 on the common organization of the market in wine
- Skjal nr.
- 31996R1592
- Orðflokkur
- no.
- Kyn
- kvk.
Takk fyrir
Ábendingin verður notuð til að bæta gæði þjónustu og upplýsinga á vef Stjórnarráðsins. Hikaðu ekki við að hafa samband ef þig vantar aðstoð.