Hoppa yfir valmynd

Hugtakasafn þýðingamiðstöðvar utanríkisráðuneytisins

Leitarorð Leitartungumál
Nánari leit  |  Fletting sviða

Hugtakasafn : Eitt hugtak
ÍSLENSKA
mysurjómi
ENSKA
whey cream
DANSKA
vallefløde
SÆNSKA
vasslegrädde
FRANSKA
crème de sérum
ÞÝSKA
Molkenrahm
Svið
landbúnaður
Dæmi
[is] Ostur: ostur er föst eða meðalföst afurð, ný eða þroskuð, sem fæst með því að mjólk, undanrenna, léttmjólk, rjómi, mysurjómi eða áfir eru hleypt, ein sér eða blönduð saman, með rennet-hleypi eða öðrum hleypi og með því að sía að hluta til frá mysuna sem myndast við slíka hleypingu.

[en] Cheese: shall be a fresh or matured, solid or semi-solid product, obtained by coagulating milk, skimmed milk, partly skimmed milk, cream, whey cream or buttermilk, alone or in combination, by the action of rennet or other suitable coagulating agents, and by partly draining the whey resulting from such coagulation.

Skilgreining
[en] ream skimmed from milk may be called "sweet cream" to distinguish it from cream skimmed from whey, a by-product of cheese-making. Whey cream has a lower fat content and tastes more salty, tangy and "cheesy" (Wikipedia)

Rit
[is] Ákvörðun framkvæmdastjórnarinnar 97/80/EB frá 18. desember 1996 um framkvæmdarákvæði vegna tilskipunar ráðsins 96/16/EB um tölfræðilegar kannanir vegna mjólkur og mjólkurafurða

[en] Commission Decision 97/80/EC of 18 December 1996 laying down provisions for the implementation of Council Directive 96/16/EC on statistical surveys of milk and milk products

Skjal nr.
31997D0080
Orðflokkur
no.
Kyn
kk.

Var efnið hjálplegt?Nei
Takk fyrir

Ábendingin verður notuð til að bæta gæði þjónustu og upplýsinga á vef Stjórnarráðsins. Hikaðu ekki við að hafa samband ef þig vantar aðstoð.

Af hverju ekki?

Hafa samband

Ábending / fyrirspurn
Ruslvörn
Vinsamlegast svaraðu í tölustöfum

Vefurinn notar vefkökur til að bæta upplifun notenda og greina umferð um vefinn. Lesa meira