Leitarorð Leitartungumál
Nánari leit  |  Fletting sviða

Hugtakasafn : Eitt hugtak
ÍSLENSKA
bragðgefandi eiginleikar
ENSKA
sapid properties
Svið
neytendamál
Dæmi
[is] Eftirfarandi telst ekki til matvælaaukefna:
i. einsykrur, tvísykrur eða fásykrur og matvæli sem innihalda þessi efni sem notuð eru vegna sætueiginleika sinna,
ii. matvæli, hvort heldur þurrkuð eða þykkt, þ.m.t. bragðefni sem bætt er út í við framleiðslu samsettra matvæla vegna ilmeiginleika, bragðgefandi eiginleika eða næringareiginleika og gefa matvælum þar að auki lit, ...

[en] The following are not considered to be food additives:
i. monosaccharides, disaccharides or oligosaccharides and foods containing these substances used for their sweetening properties;
ii. foods, whether dried or in concentrated form, including flavourings incorporated during the manufacturing of compound foods, because of their aromatic, sapid or nutritive properties together with a secondary colouring effect;

Rit
[is] Reglugerð Evrópuþingsins og ráðsins (EB) nr. 1333/2008 frá 16. desember 2008 um aukefni í matvælum

[en] Regulation (EC) No 1333/2008 of the European Parliament and of the Council of 16 December 2008 on food additives

Skjal nr.
32008R1333
Athugasemd
Áður gefin þýðingin ,bragðeiginleikar´ en breytt 2016 til samræmis við þýð. í nýrri gerðum.
Aðalorð
eiginleiki - orðflokkur no. kyn kk.